10 bài dân ca nổi tiếng ở Trung Quốc

0
3148

Nhạc dân ca Trung Quốc lấy cảm hứng từ cuộc sống hàng ngày của người dân và được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trong chuyến du lịch Trung Quốc của mình, du khách có thể được nghe một số bài dân ca khi xem các buổi trình diễn âm nhạc truyền thống. Nó được đặc trưng bởi ngôn ngữ đơn giản và giai điệu nhẹ nhàng. Dưới đây chính là danh sách 10 bài dân ca nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

1. Wandering Songstress

Đây là bài hát chủ đề của bộ phim Trung Quốc “Street Angel” vào năm 1937. Nó được Tian Han viết lời và He Luting phổ nhạc. Giai điệu của “Wandering Songstress” có ảnh hưởng bởi âm nhạc của miền Nam Trung Quốc. Bài hát do ca sĩ Zhou Xuan trình bày và đã trở thành 1 trong những bài dân ca nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

2. In That Place Wholly Farway

Bài hát này được nhạc sĩ Wang Luobin lấy cảm hứng từ bài dân ca Kazakhstan. Năm 1939, ông Wang đã gặp một cô gái ở Hồ Thanh Hải khi đi Tây Tạng dạo chơi. Cô gái đã gây một ấn tượng rất sâu sắc nên ông đã viết nên bài hát này để nhớ lại kỉ niệm đẹp đó. Cảnh thiên nhiên ở Tây Tạng cũng rất tuyệt vời. Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc thì du khách hãy ghé thăm vùng đất ấy.

3. Crescent Moon Rises

Là một trong các bài dân ca nổi tiếng ở Trung Quốc, Crescent Moon Rises có giai điệu bắt nguồn từ phía Tây Bắc Trung Quốc. Lời bài hát nói về một người con trai đã cố gắng gây sự chú ý với cô gái xinh đẹp ngồi bên khung cửa sổ.

4. Kang Ding Love Song

Kang Ding Love Song là một bài dân ca nói về tình yêu của người dân tỉnh Tứ Xuyên. Với giai điệu vui tươi, ca từ đơn giản thì nó được rất nhiều người địa phương yêu thích và trở thành bài dân ca nổi tiếng ở Trung Quốc. Nội dung của bài hát nói về sự vĩnh cửu của tình yêu.

5. Mo li Hua

Mo li Hua là bài dân ca nổi tiếng nhất ở Trung Quốc từ thế kỷ 18. Nó còn được xem như là “quốc ca thứ 2” của đất nước. Nếu tham dự các buổi hoà nhạc lớn khi đi du lịch Trung Quốc thì chắn chắc du khách sẽ nghe được bài hát này.

6. Purple Bamboo Melody

Đây là một bài hát nói về tình yêu xuất hiện ở Tô Châu vào những năm 1930. Lời bài hát mô tả rất sinh động tình cảm giữa 2 người trẻ tuổi yêu nhau. Vì thế nó được nhiều người Trung Quốc thuộc tầng lớp thanh thiếu niên trong thời điểm đó yêu thích.

7. Meet in Yurt

Meet in Yurt là bài hát được chuyển thể từ bài dân ca phổ biến của khu vực Mông Cổ. Nó đã trở nên nổi tiếng khi được hát trong bộ phim “People On Grasslands” năm 1953.

8. Beside the Butterfly Spring

Beside the Butterfly Spring là bài hát chủ đề trong bộ phim tình cảm lãng mạn “The Five Golden Flowers”. Được chuyển thể từ làn điệu dân ca của người Bai ở tỉnh Vân Nam, bài hát rất phổ biến trong nước vì có giai điệu độc đáo.

9. The Night of Grassland

Là một bài dân ca cổ điển của Trung Quốc, The Night of Grassland ra đời vào năm 1959. Bài hát này còn được gọi là “Khúc nhạc chiều của Phương Đông”. Và được UNESCO công nhận là một trong các “khúc nhạc chiều” nổi tiếng trên thế giới.

10. Why Are the Flower So Red

Why Are the Flower So Red là một bài hát trong bộ phim gián điệp của Trung Quốc sản xuất năm 1963. Bài hát có giai điệu ấn tượng và kể về một mối tình đẹp giữa 2 người yêu nhau, để lại cho người nghe cảm giác rất sâu sắc, quyến luyến.

Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here