6 danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Chiết Giang, Trung Quốc

0
5962

Thành phố Hàng Châu, Tô Châu ở tỉnh Chiết Giang nổi tiếng với vẻ đẹp non nước hữu tình nên thu hút lượng du khách ghé thăm mỗi năm trong các tour du lịch Trung Quốc ngày càng nhiều. Hầu hết mọi người đều ấn tượng trước khung cảnh thơ mộng như chốn thần thiên của nơi này. Và 6 danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Chiết Giang nằm trong danh sách dưới đây là gợi ý để khách du lịch tham khảo.

1. Tây Hồ

Tây Hồ ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang
Tây Hồ ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang

Nằm ở phía Tây của thành phố Hàng Châu, Tây Hồ là một hồ nước ngọt nổi tiếng nhờ vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Vẻ đẹp của hồ nước này đã được công nhận như là “thiên đường nơi hạ giới”. Vì thế không có gì bất ngờ khi Tây Hồ chính là một trong 6 danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Chiết Giang. Nếu đi du lịch Trung Quốc vào thời điểm từ tháng 6 đến tháng 9, du khách còn thưởng thức được hình ảnh hoa sen nở rộ trên hồ nước rất đẹp.Và Tây Hồ cũng được ghi nhận vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong năm 2011.

2. Phổ Đà Sơn

Núi Phổ Đà Sơn ở Trung Quốc
Núi Phổ Đà Sơn ở Trung Quốc

Phổ Đà Sơn là một trong 4 ngọn núi Phật giáo thiêng liêng nhất ở Trung Quốc (3 ngọn núi còn lại là núi Nga Mi, núi Ngũ Đài Sơn và núi Cửu Hoa Sơn). Khung cảnh trên núi Phổ Đà Sơn mang một vẻ đẹp sông núi đậm chất thơ. Khi đứng trên đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để quan sát thấy vùng biển Đông xanh thẳm cũng như khu rừng cây cổ thụ hàng ngàn năm tuổi. Ngoài ra thì du khách sẽ thấy có khá nhiều ngôi chùa Phật giáo nằm trên sườn đồi.

3. Nam Tần phố cổ

Nam Tần phố cổ ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc
Nam Tần phố cổ ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Nam Tần phố cổ là một thị trấn lịch sử và văn hoá nổi tiếng ở Trung Quốc cách đây 760 năm. Lúc xưa, nhờ sự phát triển của thị trường tơ lụa nên khu vực này trở thành nơi giao thương quan trọng. Có 15 cây cầu được xây dựng và một tuyến đường thuỷ với chiều dài 4,5 km. Khi đến đây tham quan, du khách có thể thấy được kiến trúc nhà cửa, đường phố trong Nam Tần phố cổ vẫn được gìn giữ khá nguyên vẹn.

4. Núi Yandang

Núi Yangdang ở Chiết Giang, Trung Quốc
Núi Yangdang ở Chiết Giang, Trung Quốc

Núi Yandang thuộc địa phận thành phố Ôn Châu và là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Chiết Giang. Ngọn núi này chính là núi lửa từ thời cổ đại, được hình thành từ 1200 triệu năm trước đây. Trải qua nhiều vụ phun trào, xói mòn thì mới tạo thành địa hình của núi Yandang mà du khách nhìn thấy ngày nay. Và đỉnh Lingfeng, tảng đá Lingyan, thác nước Dalongqiu là những nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất khi dến tham quan núi Yandang.

5. Chùa Linh Ẩn

Chùa Linh Ẩn ở Chiết Giang, Trung Quốc
Chùa Linh Ẩn ở Chiết Giang, Trung Quốc

Chùa Linh Ẩn là nơi thờ Phật giáo lâu đời nhất ở Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang. Ngôi chùa xây dựng vào năm 328 và đã trải qua lịch sử kéo dài hơn 1700 năm. Có 3 mặt đều được che phủ bởi những ngọn đồi nên không khí nơi đây mang vẻ yên tĩnh, tôn nghiêm và tách biệt. Đây cũng là một trong các ngôi chùa Phật giáo được nhiều du khách ghé thăm nhất khi đi du lịch Trung Quốc. Đặc biệt, chùa Linh Ẩn còn là nhà cùa bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên toà sen lớn nhất thế giới.

6. Hồ Vạn đảo

Hồ Vạn Đảo ở Chiết Giang, Trung Quốc
Hồ Vạn Đảo ở Chiết Giang, Trung Quốc

Hồ Vạn đảo là một hồ nước nhân tạo, được xây sau khi hoàn thành các trạm thuỷ điện Xin’anjiang vào năm 1959. Hồ có diện tích 573 km², độ sâu trung bình 34 m với hơn hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ nổi trên mặt hồ. Nước ở Hồ Vạn đảo còn có thể uống được và một số thương hiệu nước uống của Trung Quốc đã sử dụng, tiêu biểu như Nongfu Spring. Phong cảnh hai bên bờ hồ chủ yếu là rừng rậm, cung cấp môi trường sống lý tưởng cho nhiều động vật hoang dã. Du khách có thể thoải mái tận hưởng khung cảnh thiên nhiên cũng như quan sát được thêm nhiều loài vật lạ.

Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here