6 dãy núi nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

0
1660

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với nhiều điểm tham quan thú vị. Ngoài việc ghé thăm các di tích lịch sử trong chuyến du lịch Trung Quốc, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của đất nước Trung Hoa. Và trong 6 dãy núi nổi tiếng nhất ở Trung Quốc dưới đây thì có 4 ngọn núi liên quan đến Phật giáo.

1. Dãy núi Hoàng sơn

Dãy núi Hoàng Sơn ở Trung Quốc
Khung cảnh như chốn thần tiên trên núi Hoàng Sơn, Trung Quốc

Vị trí: thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc.
Dãy núi Hoàng Sơn là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong những tour du lịch Trung Quốc. Du khách sẽ chiêm ngưỡng được hình ảnh những đám mây trắng bồng bềnh trên đỉnh núi và cảnh tượng bình minh rất tuyệt vời. Một điều đặc biệt nữa là ngọn núi Hoàng sơn luôn là chủ đề trong những bức tranh sơn thuỷ hay các bài thơ cổ xưa ở Trung Quốc. Năm 1990, dãy núi Hoàng Sơn nổi tiếng ở Trung Quốc được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên Thế giới.

2. Núi Thái sơn

Ngôi miếu yên tịnh trên đỉnh núi Thái Sơn
Ngôi miếu yên tịnh trên đỉnh núi Thái Sơn

Vị trí: thành phố Thái An, tỉnh Thái Sơn, Trung Quốc
Đây là ngọn núi linh thiêng để thờ Đạo Lão ở Trung Quốc. Tên núi Thái sơn theo tiếng Trung nghĩa là hoà bình và ổn định. Rất nhiều Hoàng đế cổ đại đã thực hiện các nghi lễ thờ cúng quan trọng trên ngọn núi này. Du khách nên ghé thăm dãy núi Thái sơn trong chuyến du lịch Trung Quốc để tìm hiểu thêm lịch sử và văn hoá của đất nước Trung Hoa rộng lớn.

3. Núi Ngũ đài sơn

Những ngôi chùa trên núi Ngũ đài sơn
Những ngôi chùa trên núi Ngũ đài sơn

Vị trí: thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc
Dãy núi Ngũ đài sơn là tập hợp của nhiều đỉnh núi nhỏ, các vách đá dựng đứng, một số hang động kỳ bí và dòng suối bọt trắng xoá. Có rất nhiều ngôi chùa Phật giáo đã xây dựng trên núi với các nguyên vật liệu khác nhau như: gỗ, gạch, sắt, đá, thuỷ tinh … và cả pha lê. Núi Ngũ đài sơn ở Trung Quốc cũng nằm trong danh sách Di sản thế giới do UNESCO công nhận.

4. Núi Nga Mi

Cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở núi Nga Mi
Cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở núi Nga Mi

Vị trí: thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Ngọn núi Nga Mi gây ấn tượng với khách du lịch bởi khu rừng cây lâu năm, thác nước hùng vĩ, dòng suối hoang sơ và các ngôi chùa Phật giáo. Có rất nhiều Phật tử đến đây hành hương vào mỗi năm. Và dãy núi Nga Mi nổi tiếng ở Trung Quốc cũng được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

5. Núi Phổ Đà

Tượng Phật Bà Quan Âm nổi tiếng trên núi Phổ Đà
Tượng Phật Bà Quan Âm nổi tiếng trên núi Phổ Đà

Vị trí: thành phố Hàng Châu, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc.
Núi Phổ Đà là một trong những dãy núi nổi tiếng ở Trung Quốc vì có vẻ đẹp hài hoà giữa sông và núi. Nơi đây còn có bức tượng Phật Bà Quan Âm cao 33 mét. Xung quanh núi có một số bãi biển có hàng ghế dài trên cát để du khách tắm nắng và làn nước mát mẻ rất thích hợp để bơi lội hay chơi các môn thể thao dưới nước.

6. Núi Cửu Hoa sơn

Núi Cửu Hoa sơn nổi tiếng ở Trung Quốc
Núi Cửu Hoa sơn nổi tiếng ở Trung Quốc

Vị trí: thành phố Trì Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc.
Đây là một trong những điểm du lịch Trung Quốc vào mùa hè nổi tiếng và là nơi linh thiêng của các Phật tử. Núi Cửu Hoa sơn có cảnh quan thiên nhiên đa dạng như các hang động cổ xưa, thác nước trắng xoá, những cây thông già và vườn tre xanh ngắt. Ngoài ra thì trên núi cũng có rất nhiều ngôi chùa cổ được xây dựng, tạo nên một khung cảnh uy nghiêm và thanh tịnh.

Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here