7 điểm tham quan du lịch ở Hồ Nam, Trung Quốc

0
8660

Ngoài thủ đô Bắc Kinh thì Hồ Nam cũng là nơi được khá nhiều du khách ghé thăm khi đi du lịch Trung Quốc. Khu vực này tuy không có nhiều công trình kiến trúc ấn tượng nhưng lại có các cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Sau đây là danh sách 7 điểm tham quan thu hút du khách ở Hồ Nam, Trung Quốc.

1. Cảnh vật ở Wulingyuan

Cảnh vật ở Wulinggyuan, Hồ Nam
Cảnh vật ở Wulinggyuan, Hồ Nam

Nằm ở thành phố Trương Gia Giới, nơi đây là một trong các điểm tham quan thu hút ở tỉnh Hồ Nam vì được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1992. Có diện tích hơn 26.000 ha, Wulinggyuan gồm có khu rừng quốc gia Zhangjiajie và thung lũng Tanzishan Suoxi. Chúng đã tạo nên một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những hang động đá vôi, hẻm đá cheo leo cùng khu rừng cây rậm rạp tươi xanh. Khu vực này cũng đang bảo tồn một số lượng lớn các loài động thực vật quý hiếm đang bị đe doạ.

2. Núi Heng

Núi Heng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc
Núi Heng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc

Nằm cách khoảng 45 km về phía Bắc thành phố Hành Dương, núi Heng là một trong các ngọn núi nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Vì thế mà nó trở thành điểm tham quan thu hút ở tỉnh Hồ Nam. Vẻ đẹp của đỉnh núi như bước ra từ câu chuyện cổ tích. Du khách sẽ thấy được một làn sương mờ bao quanh những ngọn núi, rừng cây và các tảng đá. Nhờ khí hậu thuận lợi nên cảnh sắc trên núi Heng luôn rực rỡ qua các mùa trong năm.

3. Phố cổ Phượng Hoàng

Phố cổ Phượng Hoàng yên bình ở Trung Quốc
Phố cổ Phượng Hoàng yên bình ở Trung Quốc

Nằm ở rìa phía Tây của tỉnh Hồ Nam, bên cạnh Quý Châu, Phố cổ Phượng Hoàng là một trong các thị trấn đẹp nhất ở Trung Quốc. Với lịch sử hơn 1.300 năm, khu phố cổ này có nhiều toà nhà cổ xưa với các ngôi chùa tháp bí ẩn và linh thiêng. Khi dừng chân ở điểm tham quan này trong chuyến du lịch Trung Quốc, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí thanh cao và đơn giản nguyên thuỷ.

Tham khảo Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới đi từ TPHCM tại đây.

4. Núi Lang

Núi Lang ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc
Núi Lang ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc

Núi Lang là một điểm tham quan thu hút ở tỉnh Hồ Nam sẽ cung cấp cho khách du lịch cái nhìn rất tuyệt vời về cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Dãy núi đá màu đỏ khổng lồ là nơi được nhiều du khách leo lên nhất để thấy lớp sương mù trắng xoá quanh chân núi. Ngọn núi này còn được bao phủ bởi thảm thực vật dày đặt và có các con suối trong vắt chảy xuôi dòng.

5. Hồ Động Đình

Hồ Động Đình ở Hồ Nam, Trung Quốc
Hồ Động Đình ở Hồ Nam, Trung Quốc

Nằm ở phía Bắc tỉnh Hồ Nam, hồ Động Đình là hồ nước ngọt lớn thứ 2 ở Trung Quốc. Bên cạnh hồ là những hòn đảo với truyền thuyết bí ẩn và một số đền tháp nổi tiếng. Tất cả những điều này đã khiến cho hồ Động Đình trở thành điểm tham quan phổ biến trong các tour du lịch Trung Quốc.

6. Đảo Juzi

Đảo Juzi ấn tượng ở Hồ Nam, Trung Quốc
Đảo Juzi ấn tượng ở Hồ Nam, Trung Quốc

Đảo Juzi nằm ngay trung tâm sông Xianggjiang, đối điện thành phố Trường Sa của tỉnh Hồ Nam. Hình dạng của hòn đảo giống như một con tàu màu xanh lá cây rất lớn với chiều dài 140 mét, chiều rộng 40 mét và phủ đầy cây xanh. Nó là nơi được nhiều khách du lịch ghé thăm khi đi du lịch Trung Quốc vào mùa hè.

7. Khu khảo cổ Mawangdui

Khu khảo cổ Mawangdui ở Hồ Nam, Trung Quốc
Khu khảo cổ Mawangdui ở Hồ Nam, Trung Quốc

Mawangdui là một địa điểm khảo cổ nằm ở Trường Sa của tỉnh Hồ Nam. Nơi đây chứa 3 ngôi mộ của Hầu tước Li Cang, vợ và con trai của ông. Khu mộ này được tìm thấy và khai quật vào thời điểm 1972 – 1974. Hầu hết các hiện vật lấy từ Mawangdui đều được trưng bày ở Bảo tàng Hồ Nam.

Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here