Các địa điểm đổi tiền phổ biến ở Bắc Kinh

0
560

Khi đi du lịch Trung Quốc thì du khách nên đổi sang tiền địa phương để việc mua sắm được thuận lợi và dễ dàng hơn. Đồng tiền chính thức ở đây là Nhân dân tệ (RMB). Mức đổi từ tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam khoảng 5.0 RMB = 17,800 VND. Tuy nhiên thì tỷ giá này có thể dao động tuỳ theo thời điểm. Có 4 địa điểm đổi tiền phổ biến ở Bắc Kinh để khách du lịch tham khảo.

1. Sân bay Bắc Kinh

Quầy đổi tiền ở sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc
Quầy đổi tiền ở sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc

Đây chính là một trong những nơi đổi tiền ở Bắc Kinh. Bởi vì địa điểm mà du khách sẽ gặp đầu tiên khi đi du lịch Trung Quốc thường là ở sân bay Bắc Kinh. Bên trong khu vực này có một số ngân hàng uy tín sẽ giúp khách du lịch đổi tiền với mức giá tốt nhất và không gặp phải tiền giả.

2. Khách sạn

Hầu hết những khách sạn ở Bắc Kinh đều có dịch vụ đổi tiền cho khách du lịch. Nó cũng là cách nhanh nhất để du khách đổi tiền trong một vài trường hợp cần tiền gấp mà không kiếm được điểm đổi tiền nào ở xung quanh. Tuy nhiên, một vài khách sạn lại từ chối đổi quá nhiều tiền. Họ chỉ đổi trong một hạn mức quy định.

3. Máy ATM

Máy ATM ở ga tàu điện ngầm, Bắc Kinh
Máy ATM ở ga tàu điện ngầm, Bắc Kinh

Các máy ATM nằm rải rác khắp nơi ở thủ đô Bắc Kinh. Vì thế nếu đi du lịch Trung Quốc mà du khách có đem theo thẻ thanh toán quốc tế thì việc rút tiền RMB rất dễ dàng. Chỉ cần tìm máy ATM có biểu tượng giống với ngân hàng mà bạn đã làm thẻ.

4. Ngân hàng Trung Quốc

Ngân hàng Trung Quốc ở Bắc Kinh
Ngân hàng Trung Quốc ở Bắc Kinh

Ngân hàng Trung Quốc chính là nơi đổi tiền ở Bắc Kinh được nhiều khách du lịch tìm đến và không cần trả phí giao dịch. Tất cả ngân hàng đều làm việc 7 ngày/tuần nhưng việc đổi tiền không diễn ra vào ngày cuối tuần. Du khách chỉ có thể đổi tiền vào thứ 2 – thứ 6, từ 09:00 đến 16:00.

Và lưu ý rằng ở một số trị trấn nhỏ hay làng quê hẻo lánh thì người bản xứ không chấp nhận thẻ tín dụng hay séc du lịch. Họ chỉ muốn lấy tiền mặt. Do vậy nên khách du lịch nhớ chuẩn bị đầy đủ tiền RMB khi có ý định tham quan những vùng đất đó.

Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here