Các điểm tham quan du lịch ở Quảng Đông, Trung Quốc

0
4657

Tỉnh Quảng Đông có vị trí địa lý tiếp giáp với Hồng Kông, Macao và tự hào là một trong các điểm đến hàng đầu của du lịch Trung Quốc vì tập hợp nhiều danh lam thắng cảnh phong phú. Nên các điểm tham quan du lịch ở Quảng Đông dưới đây sẽ mang lại cho khách nhiều sự ngạc nhiên lẫn ấn tượng khi dừng chân tại nơi này.

1. Núi Danxia

Núi Danxia ở Quảng Đông, Trung Quốc
Núi Danxia ở Quảng Đông, Trung Quốc

Núi Danxia thuộc địa phận thành phố Thiều Quan của tỉnh Quảng Đông và được gọi là “Công viên địa chất đá đỏ Trung Quốc”. Theo như nghiên cứu thì khu vực này hình thành từ đá sa thạch đỏ bị xói mòn theo thời gian tạo thành nhiều vách đá ngoạn mục gọi là địa hình Daxia. Thêm một điều nổi bật nữa là ngọn núi Danxia đã ghi tên mình vào danh sách Di sản thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận. Một vài danh lam thắng cảnh trên núi được lượng du khách ghé thăm thường xuyên khi đi tour du lịch Trung Quốc như: hồ XiangLong, sông Tĩnh Giang, núi Yangyuan,…

2. Công viên Thất Tinh

Công viên Thất Tinh ở Quảng Đông, Trung Quốc
Công viên Thất Tinh ở Quảng Đông, Trung Quốc

Nằm tại thành phố Triệu Khánh, công viên Thất Tinh là một trong những điểm tham quan du lịch ở Quảng Đông thu hút được nhiều du khách vì có địa hình núi đá vôi ấn tượng. Khu vực đó gồm 5 hồ nước, 7 vách núi đá vôi cheo leo và 8 hang động. Chúng có vị trí giống với chòm sao Đại Hùng nên công viên mới có tên là Thất Tinh. Khi ghé thăm nơi đây, du khách sẽ như lạc vào chốn thần thiên hoang sơ đầy bí ẩn. Đặc biệt là ban đêm, cả công viên như bừng sáng với hàng ngàn bóng đèn neon rực rỡ, đầy màu sắc.

3. Chùa Quang Hiếu

Chùa Quang Hiếu ở Quảng Đông, Trung Quốc
Chùa Quang Hiếu ở Quảng Đông, Trung Quốc

Chùa Quang Hiếu là một trong các đền chùa Phật giáo quan trọng ở Trung Quốc và cũng là điểm tham quan thu hút ở Quảng Đông. Kiến trúc ngôi chùa rất hoành tráng, bên trong có thờ ba bức tượng lớn. Ở trung tâm là Phật Thích Ca Mâu Ni, bên phải là Phổ Hiền và bên trái là Văn Thù. Vào thời Bắc triều của Trung Hoa, một tu sĩ Ấn Độ trên đường đi Tây Tạng đã dừng chân tại chùa Quang Hiếu để giảng đạo. Sau đó trước lúc từ biệt thì ông có trồng 1 cây bồ đề tại sân chùa. Ngày nay khi đến tham quan thì du khách vẫn còn thấy được cây bồ đề này.

4. Tháp canh Khai Bình

Tháp canh Khai Bình ở Quảng Đông, Trung Quốc
Tháp canh Khai Bình ở Quảng Đông, Trung Quốc

Tháp canh Khai Bình ở Quảng Đông có phong cách kiến trúc khá độc đáo, kết hợp giữa sự thanh lịch phương Tây và nét truyền thống cổ xưa Trung Quốc. Tháp đầu tiên được xây dựng vào thời nhà Thanh với mục đích để người dân trú ẩn khi xảy ra nạn cướp bóc. Sau đó, nhiều tháp canh khác nhau bắt đầu được xây khắp nơi trong thị trấn Khai Bình. Tính đến thời điểm hiện tại thì có khoảng 1833 tháp canh vẫn còn nguyên vẹn, được bảo tồn rất tốt. Và 3 ngôi làng có tháp canh tập trung nhiều nhất mà du khách nên ghé xem là làng Zili, làng Majianlong, làng Jinjiangli.

5. Cầu Quảng Tế

Cầu Quảng Tế ở Quảng Đông, Trung Quốc
Cầu Quảng Tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

Cầu Quảng Tế nằm ở phía Đông của Triều Châu và được xem là một trong 4 cây cầu cổ nhất Trung Quốc. Công trình này được xây vào thời nhà Tống, có 24 trụ tròn và phần giữa được nối với nhau bằng những chiếc thuyền giống như một cây cầu phao. Khi cần thiết thì cầu có thể tách ra cho tàu thuyền qua lại. Nếu đến tham quan địa điểm này, du khách sẽ biết thêm được kiến trúc cầu phao mới lạ, khác biệt so với nhiều cây cầu đã từng thấy trước đây.

6. Bãi biển ở Dương Giang

Bãi biển ở thành phố Dương Giang, Quảng Đông
Bãi biển ở thành phố Dương Giang, Quảng Đông

Du lịch Trung Quốc không chỉ có đi tham quan các di tích lịch sử hay cảnh quan thiên nhiên ấn tượng mà du khách còn được tắm biển thoả thích. Thành phố Dương Giang là tập hợp nhiều bãi biển đẹp nhất ở tỉnh Quảng Đông. Tất cả đều có bờ cát mịn màng và mặt nước trong xanh. Bên cạnh việc bơi lội, tắm nắng thì du khách cũng có thể đi tham quan các bảo tàng nằm gần khu vực bãi biển.

7. Khu nhà họ Trần (Đền họ Trần)

Khu nhà họ Trần ở Quảng Đông, Trung Quốc
Khu nhà họ Trần ở Quảng Đông, Trung Quốc

Toạ lạc trên đường Trung Sơn ở thành phố Quảng Châu, khu nhà họ Trần là một công trình được xây từ thời nhà Thanh để làm nơi nghỉ ngơi cho những sĩ tử trong dòng tộc họ Trần lên kinh thành thi cử. Hiện nay thì nơi đây chính là di tích văn hoá lịch sử được chính phủ Trung Quốc công nhận và bảo tồn. Khách du lịch sẽ thấy được bộ sưu tập nghệ thuật rất phong phú về chạm khắc gỗ, khắc đá, đồ gốm, thạch cao…

Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here