Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ruộng bậc thang ở Trung Quốc

0
633

Ngay từ thời xa xưa, người dân Trung Hoa sống ở khu vực miền núi đã canh tác, trồng trọt trên các ruộng bậc thang. Dần dần theo sự biến đổi của năm tháng, khung cảnh thiên nhiên nơi đây trở nên tươi đẹp hơn. Và rất thích hợp để du khách đi bộ, chụp những tấm ảnh để kỷ niệm khi đi tour du lịch Trung Quốc. Vì vậy, 5 ruộng bậc thang ở Trung Quốc dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo để khách du lịch tham khảo.

1. Ruộng bậc thang Longji

Longji là một trong những ruộng bậc thang ở Trung Quốc rất nổi tiếng nằm cách 80km về phía Bắc của Quế Lâm. Vì hình dạng khá giống những vẩy trên lưng rồng nên mới được người dân địa phương đặt tên là Longji. Độ cao của ruộng bậc thang này từ 300 -1,110 mét với độ dốc là 50˚.

Ruộng bậc thang Longji ở Trung Quốc
Ruộng bậc thang Longji ở Trung Quốc

Khi đến đây tham quan, du khách sẽ thấy nhiều phụ nữ mặc những bộ quần áo dân tộc sặc sỡ đang làm công việc đồng án. Bên cạnh đó, ngắm cảnh bình mình trên ruộng bậc thang Longji chính là điều mà bạn không nên bỏ lỡ khi đã đến đây tham quan trong chuyến du lịch Trung Quốc.

2. Ruộng bậc thang Yuanyang

Nằm ở dãy núi phía Nam Ailao, Yuanyang là ruộng bậc thang ở Trung Quốc do người dân Hani xây dựng nên. Không có có nhiều tầng lớp như Longji nhưng ruộng bậc thang này lại có độ bao phủ rộng hơn và sườn núi ít dốc hơn.

Ruộng bậc thang Yuanyang ở Trung Quốc
Ruộng bậc thang Yuanyang ở Trung Quốc

Thời gian lý tưởng để du khách tham quan là vào tháng 1 đến tháng 3. Khi đó thì có rất nhiều loài hoa đua nhau nở, tạo nên cảnh tượng đầy màu sắc rực rỡ. Ngoài ra thì khách du lịch cũng có thể chụp những ngôi nhà hình nấm độc đáo của người Hani dựng bên cạnh ruộng bậc thang Yuanyang.

3. Ruộng bậc thang Jiabang

Tỉnh Quý Châu là nơi tập trung nhiều thửa ruộng bậc thang ở Trung Quốc, đặc biệt ấn tượng nhất chính là ruộng bậc thang Jianbang. Cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ kết hợp với những ngôi nhà gỗ cổ kính đã thu hút được sự tò mò của nhiều du khách.

Ruộng bậc thang Jiabang ở Trung Quốc
Ruộng bậc thang Jiabang ở Trung Quốc

Và mỗi mùa thì ruộng bậc thang sẽ mang màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như vào mùa hè thì sẽ xanh tươi còn mùa thu thì vàng rực rỡ.

4. Ruộng bậc thang Yunhe

Ruộng bậc thang Yunhe có diện tích khoảng 32 km², bao gồm nhiều đồi núi và thung lũng. Độ cao của ruộng dao động từ 200-1.400 mét nên sẽ giúp du khách có tầm nhìn tuyệt vời những đám mây trắng bay vào sáng sớm. Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh lưu niệm ở ruộng bậc thang Yunhe sẽ là vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn.

Yunhe - một trong những ruộng bậc thang ở Trung Quốc rất nổi tiếng
Yunhe – một trong những ruộng bậc thang ở Trung Quốc rất nổi tiếng

Ngoài ra, vì nơi đây cũng thuộc địa phận tỉnh Chiết Giang nên du khách có thể sẵn tiện đến thăm Hàng Châu – điểm tham quan vô cùng nổi tiếng trong các tour du lịch Trung Quốc, chỉ mất có 3 giờ đi bằng xe bus.

5. Ruộng bậc thang Ziquejie

Nằm cách thành phố Trường Sa khoảng 285 km về phía Tây, Ziquejie là ruộng bậc thang ở Trung Quốc mang giá trị như một di sản văn hoá lâu đời của người dân địa phương trong ngành nông nghiệp lúa nước. Khách du lịch đều không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến một cảnh quan rất đẹp mắt, có sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và bàn tay con người.

Ruộng bậc thang Ziquejie ở Trung Quốc
Ruộng bậc thang Ziquejie ở Trung Quốc

Vào những mùa khác nhau thì chắc chắn ruộng bậc thang Ziquejie sẽ mang vẻ đẹp khác biệt nên du khách có thể ghé thăm vào bất cứ thời gian nào trong năm cũng được.

Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here