Đi du lịch Đài Loan có cần xin visa không?

0
3757

Đài Loan không chỉ là một trong các con rồng kinh tế ở Châu Á mà còn là điểm đến phổ biến trong các tour du lịch Trung Quốc. Hiện nay, những công ty du lịch còn tổ chức nhiều tour du lịch Đài Loan thu hút khá nhiều du khách Việt. Vậy, điều đầu tiên mà ai cũng quan tâm là đi du lịch Đài Loan có cần xin visa không.

Đi du lịch Đài Loan có cần xin visa không?

Du khách Việt sẽ có 2 trường hợp cho câu hỏi này. Nếu là công dân Việt Nam chưa từng đi xuất khẩu lao động nước ngoài mà có visa đi Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada, New Zealand, Úc hay visa Schengen (visa Châu Âu) còn thời hạn lẫn thẻ định cư sẽ được miễn visa khi đi du lịch Đài Loan. Thời hạn lưu trú của trường hợp này không quá 30 ngày. Tuy nhiên, du khách cũng cần đăng ký trên mạng để xét duyệt.

Đi du lịch Đài Loan có cần xin visa không?
Đi du lịch Đài Loan có cần xin visa không?

Nếu là công nhân Việt chưa từng đi xuất khẩu lao động nước ngoài mà có visa đi Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada, New Zealand, Úc hay visa Schengen (visa Châu Âu) hết thời hạn và gồm thẻ định cư thì không được miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Nếu thuộc trường hợp này, du khách chỉ cần đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam làm thủ tục visa mà không cần nộp các loại giấy tờ chính minh khác.

Những ai không thuộc 2 trường hợp trên thì vẫn phải xin visa du lịch Đài Loan bình thường. Vì vậy, đi du lịch Đài Loan có cần xin visa không tùy thuộc vào trường hợp của du khách.

Những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Đài Loan

Thủ tục xin visa Đài Loan cũng khá đơn giản, du khách cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

  • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (phải còn hiệu lực trên 6 tháng)
  • Bản mẫu đơn xin visa Đài Loan được điền đầy đủ và ký tên (có thể lên mạng download về). Kèm theo 2 tấm hình 4×6 nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
  • Giấy tờ chứng nhận đi làm: hơp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (bản gốc và bản photo), giấy nghỉ phép đi du lịch do công ty xác nhận. Trường hợp du khách là chủ doanh nghiệp thì cần bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ đất đai, nhà cửa,… Giá trị tài sản đó ít nhất phải 50 triệu đồng.
  • Lịch trình chuyến đi, càng chi tiết càng tốt. Nếu đi theo tour du lịch Đài Loan của công ty thì có sẵn lịch trình tham quan.
  • Vé máy bay khứ hồi (Thông thường, các tour du lịch Đài Loan đã bao gồm vé máy bay khứ hồi cho du khách).

Nơi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

Du khách có thể đem tất cả giấy tờ liên quan xin visa Đài Loan đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh.

Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
  • E-mail: tecohn@netnam.vn

TP Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
  • ĐT: 08-39621745/50
  • Email: suggest@tecohcm.org.vn

Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

  • Phí visa ngắn hạn 1 lần là 50USD
  • Phí visa ngắn hạn nhiều lần là 100 USD
  • Thời gian làm visa trong vòng 5 ngày làm việc

Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Đài Loan

  • Xin visa du lịch Đài Loan không cần phỏng vấn nhưng vẫn có một số trường hợp yêu cầu hẹn phỏng vấn. Khi đó, du khách nên tìm hiểu kĩ các thông tin trên trang web của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để trả lời phỏng vấn trôi chảy hơn.
  • Khi được phỏng vấn, du khách phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc ổn định, cuộc sống yên ấm tại Việt Nam, có nhiều mối quan hệ ràng buộc và sẽ quay về lại Việt Nam,…
  • Dù là đi tour hay đi tự túc, du khách cũng nên biết rõ mình sẽ đi tham quan đâu, lưu trú tại nơi nào,…
  • Hãy tỏ ra tự tin, trả lời rõ ràng và chính xác các vấn đề được hỏi
Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here