Đi du lịch Trung Quốc nên mua gì làm quà?

0
4328

Trung Hoa là một đất nước rộng lớn với rất nhiều đồ vật mới lạ để mua làm quà tặng cho người thân sau chuyến du lịch Trung Quốc. Nếu đang phân vân không biết mua gì thì du khách có thể xem qua danh sách 7 món quà nên mua khi du lịch Trung Quốc.

1. Tơ lụa

Tơ lụa ở Trung Quốc
Tơ lụa ở Trung Quốc

Là nơi bắt nguồn của tơ lụa nên các sản phẩm làm từ tơ lụa của Trung Quốc đã nổi tiếng trên toàn thế giới bởi chất lượng tuyệt hảo, màu sắc đa dạng và mềm mịn. Hàng Châu, Tứ Xuyên, Tô Châu và Đan Đông là những nơi được nhiều người đến mua các mặt hàng tơ lụa khi đi du lịch Trung Quốc.

2. Trà

Một số loại trà ở Trung Quốc
Một số loại trà ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc, uống trà là một thú vui có từ rất lâu đời. Người dân uống trà vào rất nhiều thời điểm trong ngày. Trà Trung Quốc có thể được phân thành 5 loại chính: trà xanh, trà đen, trà gạch, trà ướp hương và trà ô long. Nó rất tốt cho sức khoẻ, nhất là đối với người già. Vì thế trà là một trong những món quà nên mua khi ghé thăm Trung Quốc.

3. Sứ

Bộ chén, dĩa, muỗng bằng sứ ở Trung Quốc
Bộ chén, dĩa, muỗng bằng sứ ở Trung Quốc

Nếu bạn chưa biết nên mua gì làm quà khi du lịch Trung Quốc thì đồ sứ là một gợi ý hay. Sứ chính là một trong các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên được Trung Quốc giới thiệu đến các nước phương Tây thông qua con đường tơ lụa. Jingdezhen là thành phố văn hoá lịch sử nổi tiếng của đất nước về làm đồ sứ. Nếu là người yêu thích sứ thì du khách có thể ghé thăm thành phố này khi đi du lịch Trung Quốc để tìm hiểu thêm về lịch sử cũng như các loại đồ sứ khác nhau.

4. Thủ công mỹ nghệ

Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ ở Trung Quốc
Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ ở Trung Quốc

Có một câu nói rất hay “Bạn có thể biết về một quốc gia nào đó thông qua những món đồ thủ công mỹ nghệ”. Với truyền thống lịch sử hàng ngàn năm, Trung Quốc là một quốc gia có nhiều làng nghề thủ công nổi tiếng nhất như: thêu, cắt giấy, khắc gỗ … Chúng sẽ là món quà lưu niệm xinh xắn để du khách tặng bạn bè khi đi du lịch Trung Quốc.

5. Ngọc

Vòng ngọc của người Trung Quốc chế tác
Vòng ngọc của người Trung Quốc chế tác

Ngọc là một món quà nên mua khi ghé thăm Trung Quốc bởi nó tượng trưng cho vẻ đẹp cao quý, sự hoàn thiện, quyền lực và bất tử. Ở Trung Quốc, Ngọc đã trải qua một lịch sử ít nhất là 4000 năm. Tân Cương, Hà Nam và Hồ Bắc là những nơi nổi tiếng về chế tác trang sức cũng như các vật trang trí bằng ngọc.

6. Thư pháp

Nghiên mực và bút lông dùng để viết thư pháp ở Trung Quốc
Nghiên mực và bút lông dùng để viết thư pháp ở Trung Quốc

Thư pháp là một loại hình nghệ thuật ở Trung Quốc được đánh giá rất cao. 4 vật dụng luôn gắn liền với thư tháp chính là: bút lông, giấy, mực và nghiên mực.Nếu quan tâm đến nghệ thuật thư pháp thì chúng chính là món quà du khách nên mua khi ghé thăm Trung Quốc.

7. Đồ cổ

Nhắc đến đồ cổ thì không thể bỏ qua đất nước Trung Hoa có lịch sử văn hoá lâu đời. Có rất nhiều gian hàng đồ cổ được bán trong các khu chợ ở các thành phố lớn của Trung Quốc. Tuy nhiên, khách du lịch cũng nên cẩn thận vì nếu không am hiểu rõ ràng về đồ cổ thì có thể sẽ bị người bán lừa gạt. Hãy mua ở những nơi uy tín và bán có chứng từ rõ ràng.

Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here