Những ứng dụng smartphone hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc

0
3159

Trung Quốc là đất nước có chế độ mở tường lửa chặn những trang mạng của nước ngoài như Facebook, Google nên khách du lịch có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm thông tin. Vì thế, những ứng dụng smartphone hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc dưới đây sẽ rất cần thiết cho du khách để tìm thông tin về món ăn, điểm du lịch hay mua sắm.

1. Way Go

Theo kinh nghiệm của nhiều khách du lịch nước ngoài thì Way Go là một ứng dụng smartphone hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc. Tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ khó viết và khó đọc nên trong một thời gian ngắn thì cũng không thể hiểu hết để giao tiếp với người bản xứ.

Way Go - ứng dụng smartphone hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc
Way Go – ứng dụng smartphone hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc

Ứng dụng Way Go cũng giống như một cuốn từ điển tiếng Trung Quốc. Điều tuyệt vời hơn là nó còn có thể phiên dịch qua hình ảnh. Ví dụ như du khách chụp hình tờ thực đơn bằng tiếng Trung trong nhà hàng thì ứng dụng này sẽ giúp phiên dịch sang tiếng Anh.

2. Vypr VNP

Tại đất nước Trung Quốc thì một số mạng xã hội thường sử dụng như Facebook, Twitter, Instagram, Google bị chính phủ chặn. Khách du lịch không thể chia sẻ hình ảnh, cảm xúc hay thông tin của mình ngay tại thời điểm đi du lịch với bạn bè qua mạng xã hội. Và để làm được điều này thì du khách nên tải ứng dụng Vypr VNP.

Vypr VNP
Vypr VNP

Đây là một ứng dụng smartphone hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc giúp bạn dễ dàng vượt qua tường lửa, truy cập vào các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram,…) nhanh chóng và còn bảo vệ thông tin cá nhân.

3. China Train

Đi du lịch Trung Quốc bằng xe lửa là một trải nghiệm tuyệt vời để khám phá đất nước và giúp du khách tiết kiệm chi phí đi lại so với máy bay. Ngoài ra thì ở những vùng nông thôn cũng không có sân bay mà tuyến đường sắt xe lửa thì có mặt khắp nơi.

China Train
China Train

Ứng dụng China Train sẽ cung cấp một lịch trình đầy đủ những tuyến đường xe lửa, lịch khởi hành, giá vé,…Thậm chí du khách còn mua vé trực tuyến trên đây và đến nhà ga lấy vé sau. Nếu có thắc mắc gì thêm về tàu lửa du lịch ở Trung Quốc thì có thể đặt câu hỏi tại China Train. Những du khách có kinh nghiệm khác sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

4. China Explorer: A Travel Guide

Ứng dụng này cung cấp đầy đủ thông tin về lịch sử, văn hóa, con người và cảnh quan thiên nhiên độc đáo của Trung Quốc. Do vậy nó rất hữu ích đối với những ai có ý định ghé thăm vùng đất này hay đơn giản chỉ là muốn tìm hiểu đất nước Trung Hoa rộng lớn với hàng ngàn năm lịch sử lâu đời.

5. Trover

Với những ai yêu thích hình ảnh thì Trover là ứng dụng smartphone hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc. Người dùng có thể tham gia vào cộng đồng ảnh, xem những tấm ảnh du khách chụp phong cảnh, ẩm thực, kiến trúc,…tại khắp nơi trên Trung Quốc và kèm theo vài lời ghi chú, kinh nghiệm bổ ích.

6. Viber

Viber
Viber

Khi muốn liên lạc với gia đình, bạn bè ở Việt Nam khi đi tour du lịch Trung Quốc thì du khách có thể dùng Viber. Đây là một ứng dụng trên smartphone giúp người dùng có thể nhắn tin, gọi điện, gửi hình ảnh miễn phí bằng Wifi hay 3G.

7. Trip Advisor

Trip Advisor là một trang website rất nổi tiếng đối với dân du lịch. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là du khách có thể tìm kiếm được nhiều thông tin về vé máy bay, khách sạn, nhà hàng cũng như những điểm tham quan nên ghé thăm.

Trip Advisor trên smartphone
Trip Advisor trên smartphone

Khi tải ứng dụng này về thì du khách sẽ biết thêm nhiều lời nhận xét từ những người đã đi Trung Quốc rồi. Nhờ đó mà cập nhập thông tin chính xác hơn, giúp chuyến du lịch dễ dàng hơn và có thể tiết kiệm được chi phí.

Hy vọng rằng những ứng dụng smartphone hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc trên đây sẽ giúp du khách có thể tìm kiếm được những thông tin về khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan, nơi mua sắm,…chính xác và hợp lý. Qua đó có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn trong chuyến du lịch.

Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here