Xin visa Trung Quốc cần biết những gì?

0
765

Khi có ý định làm một tour du lịch Trung Quốc để thư giãn thì nhiều du khách cũng thường thắc mắc về visa. Không biết là việc xin visa có khó không, cần những thủ tục nào, bao lâu mới có,…Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho du khách thêm các thông tin cần biết khi xin visa Trung Quốc.

Các loại giấy tờ cần thiết khi xin visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc
Visa Trung Quốc

Nếu muốn việc xin visa Trung Quốc dễ dàng hơn thì du khách nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau:

  • Hộ chiếu: phải còn giá trị 6 tháng kể từ ngày xin visa
  • Mẫu đơn xin cấp visa Trung Quốc: điền đầy đủ vào mẫu đơn xin ở Đại sứ quán Trung Quốc
  • 2 tấm ảnh 4×6 (ảnh được chụp trong thời gian gần đây, không được scan).
  • Chứng minh lý do xuất cảnh và đăng ký cấp visa L (du lịch): du khách phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, chứng minh có đủ khả năng chi tiêu khi đi du lịch Trung Quốc.

Địa điểm xin visa Trung Quốc

Công dân Việt Nam và người nước ngoài tạm trú ở Việt Nam có thể xin visa Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

1. Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

Áp dụng từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc

  • Địa chỉ: 64 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 08-38292457

2. Đại sứ quán Trung Quốc tại Hồ Chí Minh

Áp dụng từ Đà Nẵng trở vào miền Nam

  • Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TPHCM
  • Điện thoại: 08-38292457

Lưu ý khi xin visa Trung Quốc

  • Phí làm visa Trung Quốc sẽ mất nếu hồ sơ bị từ chối
  • Nếu có yêu cầu phỏng vấn thì du khách phải có mặt đúng theo lịch hẹn.
  • Nếu đi tự túc du khách phải tự làm tất cả. Còn nếu đăng ký đi tour của công ty du lịch thì họ sẽ làm cho bạn, chỉ cần nộp đủ hồ sơ cần thiết.

Nhập cảnh Trung Quốc bằng giấy thông hành

Nếu du khách đi du lịch Trung Quốc tại các cửa khẩu thì có thể xin giấy thông hành nhưng chỉ được đi lại ở vùng biên giới tiếp giáp Việt Nam.

Muốn xin giấy thông hành, du khách có thể nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công An ở 6 tỉnh giáp Trung Quốc là Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Khi xuất nhập cảnh với mục đích đi du lịch thì giấy thông hành được cấp có giá trí 1 lần, thời hạn là 1 tháng. Thủ tục cấp bao gồm:

  • Bảo sao CMND có công chứng
  • 2 tấm ảnh 4×6 chụp rõ ràng
  • Trẻ em cần đem giấy khai sinh và phải đi cùng bố mẹ để bảo lãnh.
Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here