Tour Trung Quốc – Du lịch Trung Quốc 2018 giá rẻ
Cẩm nang du lịch Trung Quốc

10 di sản thế giới nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

Tour lễ 2-9

Tính đến hiện nay thì Trung Quốc có tổng cộng 43 địa điểm được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Chúng đều là những viên ngọc quý của đất nước và thu hút nhiều du khách ghé thăm khi đi du lịch Trung Quốc. Và sau đây là 10 di sản thế giới nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

1. Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc
Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Được UNESCO công nhận vào năm 1987, Tử Cấm Thành là một trong 10 Di sản thế giới nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Nơi đây bắt đầu xây dựng từ năm 1406 và hoàn thành xong sau 14 năm ròng rã. Hơn 24 vị Hoàng đế từ triều đại nhà Minh đến nhà Thanh đã sống ở Tử Cấm Thành để cai trị đất nước gần 600 năm. Hầu hết các toà nhà đều xây bằng gỗ, lợp ngói tráng men vàng và tường đá màu xanh xen trắng. Tất cả đều tạo nên vẻ trang nghiêm rực rỡ khiến du khách hết sức ấn tượng khi ghé thăm quan trong chuyến du lịch Trung Quốc.

2. Vạn lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng ở Trung Quốc
Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng ở Trung Quốc

Từ thời xa xưa, Vạn Lý Trường Thành là nơi để bảo vệ phần biên giới phía Bắc của Trung Quốc chống lại sự phá hoại của nhiều nhóm du mục khác nhau. Đây cũng là kiến trúc nhân tạo dài nhất thế giới. Nó trải dài khắp nơi, từ đỉnh núi cao đến dưới cả thung lũng. Chính sự hùng vĩ và hoành tráng đó đã khiến nhiều người đều muốn được một lần đặt chân lên Vạn Lý Trường Thành khi đi du lịch Trung Quốc. Năm 1987 thì UNESCO đã công nhận nơi đây là một Di sản thế giới tuyệt vời và cần gìn giữ.

3. Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng

Đội quân đất nung bên trong lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng, Trung Quốc
Đội quân đất nung bên trong lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng, Trung Quốc

Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng ở Trung Quốc được liệt kê vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO vào năm 1987. Bên trong có bộ tác phẩm điêu khắc đội quân đất nung vô cùng nổi tiếng. Nó là một hình thức nghệ thuật tang lễ thời xưa dành cho Hoàng đế Tần Thuỷ Hoàng. Đội quân này sẽ bảo vệ ông ở thế giới bên kia. Hiện nay thì các nhà khảo cổ chỉ mới khai quật được tượng của 8000 binh sĩ, 130 xe ngựa, 520 con ngựa và 150 kỵ binh. Phần còn lại vẫn đang bị chôn vùi sâu bên trong Lăng mộ.

4. Núi Hoàng Sơn

Núi Hoàng Sơn ở tỉnh An Huy, Trung Quốc
Núi Hoàng Sơn ở tỉnh An Huy, Trung Quốc

Núi Hoàng Sơn là một trong những điểm tham quan nổi tiếng trong các tour du lịch Trung Quốc và được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1990. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, nên thơ. Du khách sẽ nhìn thấy các đỉnh núi cao hùng vĩ được bao quanh bởi những đám mây trắng mềm mại và làn sương mờ ảo.

5. Cung điện Potala

Cung điện Potala ở Tây Tạng, Trung Quốc
Cung điện Potala ở Tây Tạng, Trung Quốc

Năm 1994, cung điện Potala đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Nơi đây là công trình vĩ đại nhất ở Tây Tạng với chiều rộng 400 mét về phía Đông – Tây và 350 mét về phía Bắc – Nam. Cung điện Potala có một số lượng lớn các di tích văn hoá quý hiếm như quyển kinh Phật chép tay bằng vàng, đồ vật của Hoàng đế cùng nhiều món cổ vật vô giá khác.

6. Thung lũng Jiuzhaigou

Thung lũng Jiuzhaigou ở Tứ Xuyên, Trung Quốc
Thung lũng Jiuzhaigou ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

Nằm phía Bắc của tỉnh Tứ Xuyên, thung lũng Jiuzhaigou chính là một trong các Di sản thế giới nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Khu vực này có thác nước nhiều tầng trắng xoá, làn nước trong xanh và những đỉnh núi cao phủ tuyết trắng. Nhờ cảnh quang thiên nhiên ấn tượng như vậy nên nó đã nằm trong danh sách Di sản thế giới do UNESCO công nhận vào năm 1992.

7. Cảnh vật ở Wulingyuan

Cảnh vật ở Wulingyuan, Trung Quốc
Cảnh vật ở Wulingyuan, Trung Quốc

Nằm ở địa phận thành phố Trương Gia Giới tỉnh Hồ Nam, Wulingyuan nổi tiếng với khu rừng cây rậm rạp, các dãy núi đá cheo leo và những hang động đá vôi ấn tượng. Nó cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Vào năm 1992 thì khu vực này đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

8. Khu bảo tồn Gấu trúc ở Tứ Xuyên

Khu bảo tồn Gấu trúc ở Tứ Xuyên, Trung Quốc
Khu bảo tồn Gấu trúc ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

Khu bảo tồn Gấu trúc ở Tứ Xuyên được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2006. Tại đây bao gồm 7 khu bảo tồn và nhiều danh lam thắng cảnh khác nhau. Tiêu biểu là khu bảo tồn thiên nhiên Wolong và Khu bảo tồn thiên nhiên Siguniang.

9. Núi đá vôi Nam Trung Quốc

Dãy núi đá vôi phía Nam Trung Quốc
Dãy núi đá vôi phía Nam Trung Quốc

Dãy núi đá vôi ở phía Nam Trung Quốc trải dài qua 3 tỉnh Quảng Tây, Quý Châu và Vân Nam. Nó được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2007. Và cụm đá vôi Thạch Lâm ở Vân Nam là nơi nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm nhất.

10. Hồ Tây

Hồ Tây thơ mộng ở Hàng Châu, Trung Quốc
Hồ Tây thơ mộng ở Hàng Châu, Trung Quốc

Hồ Tây toạ lạc tại thành phố Hàng Châu ở tỉnh Chiết Giang. Điểm tham quan này bao gồm nhiều đền chùa, khu vườn cây, con đường mòn và các cây cầu bắc ngang. Vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình ở Hồ Tây sẽ làm du khách cảm thấy rất nhẹ nhàng, thư thái. Và điều đó đã được các nghệ sĩ Trung Quốc đưa vào tranh vẽ cũng như thơ ca. Vào năm 2011, Hồ Tây lọt vào danh sách Di sản thế giới do UNESCO công nhận.

10 di sản thế giới nổi tiếng nhất ở Trung Quốc
Đánh giá cho bài viết

Tour lễ 2-9

Bài viết liên quan

Các trung tâm thương mại ở Bắc Kinh dành cho du khách

Hoang An

5 món quà lưu niệm nên mua khi du lịch Bắc Kinh

Hoang Duong

5 món quà lưu niệm độc đáo nên mua ở Trung Quốc

Hoang Duong

Leave a Comment